Công nghệ giảm ô nhiễm không khí trong nhà

Các máy lọc không khí và máy lạnh của Sharp trang bị công nghệ Plasmacluster ion, tạo ra các ion phá vỡ cấu trúc protein của nấm mốc, vi khuẩn.

Các nguồn ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến là khí thải carbon monoxide từ quá trình đun nấu và bếp gas, mùi vật nuôi, mùi quần áo, nấm mốc, bào tử phấn hoa, khói thuốc lá và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong các sản phẩm như chất khử trùng, xịt phòng, sơn, hóa mỹ phẩm. Bên cạnh đó, còn có những tác nhân gây ô nhiễm từ bên ngoài lọt vào như virus, vi khuẩn, bụi mịn...

Ô nhiễm không khí trong nhà ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình.

Ô nhiễm không khí trong nhà ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình.

Abby Lemon, kỹ sư ứng dụng tại Filtrete, chia sẻ với tạp chí Forbes, trung bình con người dành khoảng 90% thời gian ở trong nhà, văn phòng. Vì thế, tình trạng ô nhiễm trong nhà cần được quan tâm đặc biệt.

Tại Việt Nam, các chuyên gia đánh giá cấu trúc các tòa nhà khép kín càng tạo điều kiện thuận lợi cho các yếu tố ô nhiễm tích tụ, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Theo NASA, trung bình mỗi ngày một người trưởng thành hít thở khoảng 3.000 gallon không khí, tương đương 11.370 lít. Vì thế, việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà để tự bảo vệ sức khỏe gia đình là điều cần thiết.

Để không khí trong lành, ngoài việc vệ sinh nhà cửa thường xuyên, việc đầu tư vào các thiết bị chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng không gian sống cũng quan trọng. Nắm bắt tâm lý và nhu cầu của người tiêu dùng, Sharp, thương hiệu lâu đời tại Nhật Bản, đã nghiên cứu và phát triển dòng máy với khả năng thanh lọc không khí nhờ công nghệ Plasmacluster ion.

Về cơ chế hoạt động, Plasmacluster ion giải phóng các ion dương và âm có tính năng tương tự như trong tự nhiên và các ion tồn tại trong không khí. Các ion gốc OH có tính oxy hóa cao sẽ bám vào bề mặt nấm mốc và vi khuẩn, phá vỡ cấu trúc protein bằng cách lấy đi các nguyên tử H trên bề mặt. Cuối cùng, gốc OH sẽ kết hợp với H tạo thành nước trong không khí.

Công nghệ Plasmacluster ion tích hợp trong máy lạnh và máy lọc không khí Sharp sẽ chủ động diệt nấm mốc, tác nhân gây dị ứng, vi khuẩn, ức chế virus, đặc biệt là các virus gây bệnh như SARS, H5N1, H1N1 và Feline coronavirus 2004...giúp không khí trong nhà luôn trong lành và sạch khuẩn.

Ngoài ra, đối với nguồn gây ô nhiễm không khí khác trong nhà khác như mùi thuốc lá, mùi nấu ăn và vật nuôi, Plasmacluster ion có tác dụng làm giảm và khử mùi hôi. Bên cạnh đó, các phân tử ion âm và dương còn giảm tĩnh điện, ngăn ngừa phấn hoa và các hạt bụi trong không khí không bám vào màn cửa, quần áo và các bề mặt khác, cho nhà bạn luôn trong lành, sạch sẽ.

Trang bị máy lạnh và máy lọc không khí giúp không gian sống sạch khuẩn.

Trang bị máy lạnh và máy lọc không khí giúp không gian sống sạch khuẩn.

Khả năng thanh lọc không khí của công nghệ Plasmacluster ion trên hai thiết bị máy lạnh và máy lọc không khí Sharp được chứng minh có hiệu quả như nhau. Đại diện Sharp Việt Nam cho rằng nếu cần một thiết bị chuyên dụng để làm sạch không gian sống, máy lọc không khí của hãng là sự lựa chọn phù hợp bởi giá bán dễ chịu hơn. Sản phẩm được trang bị ba bộ lọc khí, trong đó bộ lọc Hepa giúp lọc bụi mịn có kích thước từ 0,3 micromet, bộ lọc khử mùi giúp loại các mùi phổ biến trong gia đình (mùi nấu ăn, vật nuôi) và bộ lọc bụi thôi có khả năng lọc được bụi kích thước 240 micromet.

Viết bình luận của bạn: