LG thúc đẩy tính năng lọc khí trên điều hòa

Nhà sản xuất Hàn Quốc đang đầu tư và phát triển nhiều dòng máy điều hòa có tính năng lọc khí vì chất lượng không khí ngày càng được quan tâm.

Đại diện LG cho biết nhu cầu tìm hiểu về máy điều hòa kiêm lọc không khí và máy lọc không khí chuyên dụng có xu hướng tăng tại Việt Nam, đặc biệt tại các đô thị lớn. Hãng cho rằng nhu cầu này xuất phát từ thực tế người dân ngày càng cảm nhận rõ tình trạng ô nhiễm không khí. Trong 9 tháng đầu năm, doanh số sản phẩm điều hòa có tính năng lọc khí của LG đã tăng 300% so với 2019.

"Con số tăng trưởng này cho thấy người dân ngày càng chú ý đến tính năng lọc khí, thay vì chỉ 'khóa chặt cửa tránh ô nhiễm không khí' như trước", ông Ahn Sanghyun, Giám đốc ngành hàng điều hòa tại thị trường Việt Nam của LG, cho biết.

Trước xu hướng này, LG phát triển đa dạng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu về điều hòa và lọc không khí của người tiêu dùng ở những không gian khác nhau như nhà ở, văn phòng, trung tâm hội nghị, khách sạn, trường học, bệnh viện...

Các sản phẩm điều hòa "2 trong 1" của LG được đánh giá là giải pháp kết hợp điều hòa và máy lọc khí dành cho những không gian nhỏ, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị, vừa tiết kiệm không gian đặt máy. Máy được trang bị bộ cảm biến bụi PM1.0 để đo lường nồng độ bụi trong không gian. Khi nồng độ này vượt mức cho phép, 5 triệu ion sẽ được giải phóng để bắt giữ các loại bụi, vi khuẩn, vi rút,giúp không khí trong lành hơn. Hiệu quả lọc bụi PM1.0 được LG khẳng định lên đến 99% sau hơn 60 phút hoạt động.

Các dòng máy điều hòa có tính năng lọc không khí của LG bao gồm dòng sản phẩm một chiều (mã: V10APF và V13APF) và hai chiều (mã sản phẩm: B10APF và B13APF). Ảnh: LG.

Các dòng máy điều hòa có tính năng lọc không khí của LG bao gồm dòng sản phẩm một chiều (mã: V10APF và V13APF) và hai chiều (mã sản phẩm: B10APF và B13APF). Ảnh: LG.

Ngoài ra, với không gian lớn, người dùng có thể chọn mua các sản phẩm điều hòa trung tâm của LG với một dàn nóng kết hợp nhiều dàn lạnh khác nhau, từ âm trần cassette tới âm trần nối ống gió hay dàn lạnh treo tường. Ưu điểm của giải pháp này là giảm diện tích lắp đặt dàn nóng (thường là ngoài ban công) gây mất thẩm mỹ cho cả căn nhà. Với dòng điều hòa âm trần Multi Split của LG, người dùng có thể tùy ý kết hợp để phù hợp với không gian và nội thất. Các hệ thống điều hòa Multi Split có khả năng kết nối 3-5 dàn lạnh khác nhau với công suất hoạt động vượt trội.

LG có nhiều sản phẩm có chức năng lọc khí tại không gian lớn. Ảnh: LG.

LG có nhiều sản phẩm có chức năng lọc khí tại không gian lớn. Ảnh: LG.

Năm 2020, LG giới thiệu hai công nghệ tích hợp trên dòng sản phẩm LG Cassette âm trần 4 hướng thổi, gồm công nghệ cánh vẫy kép và công nghệ cảm biến người dùng và nhiệt độ sàn. Dàn lạnh âm trần cassette một hướng thổi và bốn hướng thổi được bổ sung thêm tính năng lọc khí bốn bước là lọc sơ cấp, ion hóa, lọc bụi siêu mịn và bộ lọc khử mùi. Theo LG, bốn bước này giúp loại bỏ 99,9 % bụi PM 1.0, các vi khuẩn và vi-rút gây hại cũng như loại bỏ các mùi khó chịu.

Máy lọc không khí chuyên dụng của LG ra mắt trong năm nay thích hợp cho không gian lớn. Ảnh: LG.

Máy lọc không khí chuyên dụng của LG ra mắt trong năm nay thích hợp cho không gian lớn. Ảnh: LG.

Ngoài ra, hãng cũng cung cấp máy lọc không khí chuyên dụng LG PuriCare 360° hoạt động tối ưu cho không gian 100 m2. PuriCare 360° cũng được LG khẳng định có khả năng lọc đến 99,9% bụi siêu mịn PM0.01. Sản phẩm giải quyết trực diện nhu cầu tìm kiếm và lắp đặt thiết bị lọc bụi trong không gian kín trước tình hình ô nhiễm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hiện nay.

Viết bình luận của bạn: