Những hiểu lầm về tính năng của tủ lạnh

Tủ lạnh trong gian bếp từ lâu đã trở thành vật dụng phổ biến trong hầu hết các gia đình. Vì thế, chúng ta thường nghĩ rằng đã hiểu hết về “người trợ thủ đắc lực” này nhưng một khảo sát gần đây bất ngờ khi chỉ ra năm quan niệm sai lầm phổ biến về tủ lạnh mà rất nhiều người mắc phải.

Hiểu lầm 1: Tủ lạnh nào cũng có một dàn lạnh

Đúng là tủ lạnh trước đây chỉ có một dàn lạnh. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã có nhiều tủ lạnh công nghệ 2 dàn lạnh thậm chí là 3 dàn lạnh độc lập. Công nghệ này tạo ra những luồng khí lạnh riêng biệt trong mỗi ngăn chức năng, giúp duy trì độ ẩm và độ lạnh ổn định. Đây chính là một bước cải tiến giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon, tròn vị và không bị lẫn mùi.


Hai hệ thống làm lạnh độc lập với hai luồng hơi lạnh riêng biệt, không cho sự trao đổi khí lạnh từ ngăn mát sang ngăn đá và ngược lại. Do đó, các loại thực phẩm ở hai ngăn này không bị lẫn mùi và giữ trọn vẹn hương vị thuần khiết như ban đầu.

 

Hiểu lầm 2: Tủ lạnh làm cho độ ẩm mất đi, khiến đồ ăn khô héo

Đây cũng là suy nghĩ sai lầm của đại đa số bà nội trợ khi dùng tủ lạnh. Thực tế là, hầu hết các tủ lạnh đời mới đều có khả năng duy trì độ ẩm cao và ổn định để giữ thực phẩm được tươi lâu hơn.

Tủ lạnh TCP của Samsung một ví dụ. Với công nghệ hai dàn lạnh độc lập Twin Cooling PlusTM giúp duy trì độ ẩm ổn định đến 70% để người dùng có thể thoải mái dự trữ rau củ quả trong tủ lạnh đến 10 ngày

 

Hiểu lầm 3: Tủ lạnh nào cũng chỉ có một ngăn mát, một ngăn đông

Điều này không còn đúng với những loại tủ lạnh thông minh hiện nay như Samsung TCP với công nghệ Smart Conversion, người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh các trạng thái của hai ngăn tủ lạnh theo nhu cầu cá nhân với 5 chế độ: thông thường, tắt ngăn đông, tắt ngăn mát, hai ngăn mát, ngăn mát nhỏ. Nhờ đó, ngăn đông có thể chuyển thành ngăn mát, giúp tăng cường đến 35% dung tích lưu trữ thực phẩm tươi.

Nhờ chế độ tùy chỉnh 2 dàn lạnh Smart Conversion, người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh các trạng thái của ngăn tủ lạnh theo nhu cầu cá nhân.

 

Hiểu lầm 4: Tủ lạnh là thiết bị gia dụng hao điện nhất

Đến nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng, tủ lạnh là thiết bị điện gia dụng tiêu tốn nhiều điện năng nhất. Nhưng dòng tủ lạnh Samsung thế hệ mới Twin Cooling Plus thì bạn sẽ không còn lo lắng về hóa đơn tiền điện hàng tháng nữa. Động cơ Digital Inverter có khả năng điều chỉnh công suất máy phù hợp với nhu cầu làm lạnh giúp tiết kiệm đến 52% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh 1 dàn lạnh thông thường.

 

Hiểu lầm 5: Tủ lạnh không có tính năng kháng khuẩn

Điều này chỉ đúng nếu nói về những chiếc tủ lạnh đời cũ. Ngày nay, nhờ công nghệ hiện đai, tủ lạnh hoàn toàn có khả năng tiệt trùng, khử mùi để phòng chống lây nhiễm chéo.

Với tính năng kháng khuẩn Anti Bacteria Protector của Samsung TCP bao gồm một lồng quạt bên trong đi kèm với bộ lọc khử mùi, giúp loại bỏ hết 99,9% hoạt động của vi khuẩn gây hại đến sức khỏe người dùng.

Viết bình luận của bạn: